Kandha Sasti Kavasam Tamil Bhajan English Lyrics
Read the Kandha Sasti Kavasam Tamil Bhajan English Lyrics for Spiritual Energy here in this well curated article and we hope that it will give you the calm and peace for day to day work.
Kandha Sasti Kavasam English Lyrics
Tutippōrkku Valviṉaipōm, Tuṉpampōm; Neñcil
Patippōrkkuc Celvam Palittuk – Katittu Ōṅkum;
Niṣṭaiyuṅ Kaikūṭum; Nimalar Aruḷ Kantar
Caṣṭi Kavacantaṉai.
Amarar Iṭar Tīra Amaram Purinta
Kumaraṉ Aṭi Neñcē Kuṟi..
Caṣṭiyai Nōkkac Caravaṇapavaṉār
Ciṣṭarukkutavum Ceṅkatir Vēlōṉ
Pātam Iraṇṭil Paṉmaṇic Cataṅkai
Kītam Pāṭak Kiṇkiṇiyāṭa
Maiyal Naṭam Ceyyum Mayilvākaṉaṉār
Kaiyil Vēlāl Eṉaik Kākkaveṉ Ṟuvantu
Vara Vara Vēlāyutaṉār Varuka
Varuka Varuka Mayilōṉ Varuka
Intiraṉ Mutalāy Eṇṭicai Pōṟṟa
Mantira Vaṭivēl Varuka Varuka
Vācavaṉ Marukā Varuka Varuka
Nēcak Kuṟamakaḷ Niṉaivōṉ Varuka
Āṟumukam Paṭaitta Aiyā Varuka
Nīṟiṭum Vēlavaṉ Nittam Varuka
Cirakiri Vēlavaṉ Cīkkiram Varuka
Caravaṇapavaṉār Caṭutiyil Varuka
Rakaṇapavaca Rararara Rarara
Rikaṇa Pavaca Ririri Ririri
Viṇapava Caravaṇa Vīrānamō Nama
Nipava Caravaṇa Niṟa Niṟa Niṟeṉ
Vacara Haṇapava Varuka Varuka
Acurar Kuṭikeṭutta Aiyā Varuka
Eṉṉaiyāḷum Iḷaiyōṉ Kaiyil
Paṉṉiraṇṭāyutam Pācaṅkucamum
Paranta Viḻikaḷ Paṉṉira Ṇṭilaṅka
Virainteṉṉaik Kākka Vēlōṉ Varuka
Aiyam Kiliyum Aṭaivuṭaṉ Cauvum
Uyyoḷi Cauvum Uyiraiyum Kiliyum
Kiliyum Cauvum Kiḷaroḷi Yaiyum
Nilaipeṟ Ṟeṉ Muṉ Nittamum Oḷirum
Caṇmukaṉ Nīyum Taṉiyoḷi Yovvum
Kuṇṭaliyām Civakukaṉ Tiṉam Varuka
Āṟumukamum Aṇimuṭiyāṟum
Nīṟiṭu Neṟṟiyum Nīṇṭa Puruvamum
Paṉṉiru Kaṇṇum Pavaḷac Cevvāyum
Naṉṉeṟi Neṟṟiyil Navamaṇic Cuṭṭiyum
Īrāṟu Ceviyil Ilaṅku Kuṇṭalamum
Āṟiru Tiṇpuyat Taḻakiya Mārpil
Palpūṣaṇamum Patakkamum Tarittu
Naṉmaṇi Pūṇṭa Navarattiṉamālaiyum
Muppuri Nūlum Muttaṇi Mārpum
Ceppaḻakuṭaiya Tiruvayiṟuntiyum
Tuvaṇṭa Maruṅkil Cuṭaroḷippaṭṭum
Navarattiṉam Patitta Naṟcīrāvum
Irutoṭai Yaḻakum Iṇaimuḻantāḷum
Tiruvaṭiyataṉil Cilampoli Muḻaṅka
Cekakaṇa Cekakaṇa Cekakaṇa Cekaṇa
Moka Moka Mokamoka Moka Moka Mokeṉa
Nakanaka Nakanaka Nakanaka Nakeṉa
Ṭikukuṇa Ṭikukuṇa Ṭikukuṇa Ṭikuṇa
Rararara Rararara Rararara Rarara
Riririri Riririri Riririri Ririri
Ṭuṭuṭuṭu Ṭuṭuṭu Ṭuṭuṭuṭu Ṭuṭuṭu
Ṭaku Ṭaku Ṭiku Ṭiku Ṭaṅku Ṭiṅkuku
Vintu Vintu Mayilōṉ Vintu
Muntu Muntu Murukavēḷ Muntu
Eṉṟaṉai Yāḷum Ērakac Celva
Maintaṉ Vēṇṭum Varamakiḻntutavum
Lālā Lālā Lālā Vēcamum
Līlā Līlā Līlā Vinōtaṉeṉṟum
Uṉ Tiruvaṭiyai Uṟutiyeṉṟeṇṇum
Eṉ Talaivaittuṉ Iṇaiyaṭi Kākka
Eṉṉuyirkkuyirām Iṟaivaṉ Kākka
Paṉṉiru Viḻiyāl Pālaṉaik Kākka
Aṭiyēṉ Vataṉam Aḻakuvēl Kākka
Poṭipuṉai Neṟṟiyaip Puṉitavēl Kākka
Katirvēliraṇṭum Kaṇṇiṉaik Kākka
Viticeviyiraṇṭum Vēlavar Kākka
Nācikaḷiraṇṭum Nalvēl Kākka
Pēciya Vāytaṉaip Peruvēl Kākka
Muppattirupal Muṉaivēl Kākka
Ceppiya Nāvaic Cevvēl Kākka
Kaṉṉamiraṇṭum Katirvēl Kākka
Eṉṉiḷaṅkaḻuttai Iṉiyavēl Kākka
Mārpai Rattiṉa Vaṭivēl Kākka
Cēriḷa Mulaimār Tiruvēl Kākka
Vaṭivēlirutōḷ Vaḷam Peṟakkākka
Piṭarika Ḷiraṇṭum Peruvēl Kākka
Aḻakuṭaṉ Mutukai Aruḷvēl Kākka
Paḻupatiṉāṟum Paruvēl Kākka
Veṟṟivēl Vayiṟṟai Viḷaṅkavē Kākka
Ciṟṟiṭaiyaḻakuṟa Cevvēl Kākka
Nāṇāṅ Kayiṟṟai Nalvēl Kākka
Āṇ Kuṟiyiraṇṭum Ayil Vēl Kākka
Piṭṭa Miraṇṭum Peruvēl Kākka
Vaṭṭak Kutattai Valvēl Kākka
Paṇaittoṭai Yiraṇṭum Paruvēl Kākka
Kaṇaikkāl Muḻantāḷ Katirvēl Kākka
Aiviralaṭiyiṉai Aruḷ Vēl Kākka
Kai Kaḷiraṇṭum Karuṇai Vēl Kākka
Muṉ Kaiyiraṇṭum Muraṇvēl Kākka
Piṉkai Yiraṇṭum Piṉṉavaḷ Irakka
Nāviṟ Carasvati Naṟṟuṇaiyāka
Nāpik Kamalam Nalvēl Kākka
Muppāl Nāṭiyai Muṉai Vēl Kākka
Eppoḻu Tum’meṉai Etirvēl Kākka
Aṭiyēṉ Vacaṉam Acaivuḷa Nēram
Kaṭukavē Vantu Kaṉakavēl Kākka
Varumpakal Taṉṉil Vajravēl Kākka
Araiyiruḷ Taṉṉil Aṇaiyavēl Kākka
Ēmattil Cāmattil Etirvēl Kākka
Tāmatam Nīkki Caturvēl Kākka
Kākka Kākka Kaṉakavēl Kākka
Nōkka Nōkka Noṭiyiṉil Nōkka
Tākka Tākka Taṭaiyaṟat Tākka
Pārkka Pārkka Pāvam Poṭipaṭa
Pilli Cūṉiyam Perumpakai Akala
Valla Pūtam Valāṭṭikap Pēykaḷ
Allal Paṭuttum Aṭaṅkā Muṉiyum
Piḷḷaikaḷ Tiṉṉum Puḻaṅkaṭai Muṉiyum
Koḷḷivāṟ Pēykaḷum Kuṟaḷaip Pēykaḷum
Peṇkaḷait Toṭarum Piram’marāṭca Tarum
Aṭiyaṉaik Kaṇṭāl Alaṟika Kalaṅkiṭa
Irici Kāṭṭēri Ittuṉpa Cēṉaiyum
Ellilu Miruṭṭirum Etirppaṭu Maṉṉarum
Kaṉapūcai Koḷḷum Kāḷiyōṭa Ṉaivarum
Viṭṭāṅkārarum Mikupala Pēykaḷum
Taṇṭiyak Kārarum Caṇṭāḷarkaḷum
Eṉ Peyar Collavum Iṭi Viḻuntōṭiṭa
Āṉaiyaṭiyiṉil Arumpāvaikaḷum
Pūṉai Mayirum Piḷḷaikaḷeṉpum
Nakamum Mayirum Nīṇmuṭi Maṇṭaiyum
Pāvaikaḷuṭaṉē Palakalacattuṭaṉ
Maṉaiyiṟ Putaitta Vañcaṉai Taṉaiyum
Oṭṭiyap Pāvaiyum Oṭṭiyac Cerukkum
Kācum Paṇamum Kāvuṭaṉ Cōṟum
Ōtumañ Caṉamum Oruvaḻippōkkum
Aṭiyaṉaik Kaṇṭāl Alaintu Kulaintiṭa
Māṟṟār Vañcakar Vantu Vaṇaṅkiṭa
Kālatū Tāḷḷeṉaik Kaṇṭāl Kalaṅkiṭa
Añci Naṭuṅkiṭa Araṇṭu Puraṇṭiṭa
Vāy Viṭṭalaṟi Matikeṭṭōṭap
Paṭiyiṉil Muṭṭap Pācak Kayiṟṟāl
Kaṭṭuṭaṉaṅkam Kataṟiṭak Kaṭṭu
Kaṭṭiyuruṭṭu Kāl Kai Muṟiyak
Kaṭṭu Kaṭṭu Kataṟiṭak Kaṭṭu
Muṭṭu Muṭṭu Viḻikaḷ Pituṅkiṭa
Cekku Cekku Cetil Cetilāka
Cokku Cokku Cūrppakaic Cokku
Kuttu Kuttu Kūr Vaṭivēlāl
Paṟṟu Paṟṟu Pakalavaṉ Taṇaleri
Taṇaleri Taṇaleri Taṇalatuvāka
Viṭu Viṭu Vēlai Veruṇṭatu Ōṭa
Puliyum Nariyum Puṉṉari Nāyum
Eliyum Karaṭiyum Iṉittoṭarntōṭa
Tēḷum Pāmpum Ceyyāṉ Pūrāṉ
Kaṭiviṭa Viṣaṅkaḷ Kaṭittuyaraṅkam
Ēṟiya Viṣaṅkaḷ Eḷitiṉil Iṟaṅka
Oḷippuñ Cuḻukkum Orutalai Nōyum
Vātam Cayittiyam Valippu Pittam
Cūlai Cayam Kuṉmam Cokkuc Ciraṅku
Kuṭaiccal Cilanti Kuṭalvip Pihti
Pakkappiḷavai Paṭartoṭai Vāḻai
Kaṭuvaṉ Paṭuvaṉ Kaittāḷ Cilanti
Paṟkuttaraṇai Paru’araiyāppum
Ellāp Piṇiyum Eṉṟaṉaik Kaṇṭāl
Nillātōṭa Nīyeṉakku Aruḷvāy
Īrēḻulakamum Eṉakkuṟavāka
Āṇum Peṇṇum Aṉaivarum E Ṉakkāy
Maṇṇāḷ Aracarum Makiḻntuṟavāka
Uṉṉait Tutikka Uṉtirunāmam
Caravaṇapavaṉē Cailoḷipavaṉē
Tiripurapavaṉē Tikaḻoḷipavaṉē
Paripurapavaṉē Pavamoḻipavaṉē
Aritirumurukā Amarāpatiyaik
Kāttut Tēvarkaḷ Kaṭum Ciṟai Viṭuttāy
Kantā Kukaṉē Katirvēlavaṉē
Kārttikai Maintā Kaṭampā Kaṭampaṉai
Iṭumpaṉai Aḻitta Iṉiyavēl Murukā
Taṇikācalaṉē Caṅkaraṉ Putalvā
Katirkā Mattuṟai Katirvēl Murukā
Paḻanip Pativāḷ Pālakumarā
Āviṉaṉ Kuṭivāḷ Aḻakiya Vēlā
Centiṉmā Malaiyuṟum Ceṅkal Varāyā
Camarā Purivāḻ Caṇmukattaracē
Kārār Kuḻalāḷ Kalaimakaḷ Naṉṟāy
Eṉṉā Virukka Yāṉuṉaip Pāṭa
Eṉait Toṭarntirukkum Entai Murukaṉaip
Pāṭiṉē Ṉāṭiṉēṉ Paravacamāka
Āṭiṉē Ṉāṭiṉēṉ Āviṉaṉ Pūtiyai
Nēcamuṭaṉ Yāṉ Neṟṟiyil Aṇiyap
Pāca Viṉaikaḷ Paṟṟatu Nīṅki
Uṉpatam Peṟavē Uṉṉaruḷāka
Aṉpuṭaṉiraṣi Aṉṉamum Coṉṉamum
Metta Mettāka Vēlā Yutaṉār
Citti Peṟṟaṭiyēṉ Ciṟappuṭaṉ Vāḻka
Vāḻka Vāḻka Mayilōṉ Vāḻka
Vāḻka Vāḻka Vaṭivēl Vāḻka
Vāḻka Vāḻka Malaikkuru Vāḻka
Vāḻka Vāḻka Malaikkuṟamakaḷuṭaṉ
Vāḻka Vāḻka Vāraṇattuvacam
Vāḻka Vāḻka Eṉ Vaṟumaikaḷ Nīṅka
Ettaṉai Kuṟaikaḷ Ettaṉai Piḻaikaḷ
Ettaṉai Yaṭiyēṉ Ettaṉai Ceyiṉum
Peṟṟavaṉ Nīkuru Poṟuppatuṉ Kaṭaṉ
Peṟṟavaḷ Kuṟamakaḷ Peṟṟavaḷāmē
Piḷḷaiyeṉ Ṟaṉpāyp Piriyamaḷittu
Maintaṉeṉ Mītuṉ Maṉamakiḻn Taruḷit
Tañcameṉṟaṭiyār Taḻaittiṭa Varuḷ Cey
Kantacaṣṭi Kavacam Virumpiya
Pālaṉ Tēvarāyaṉ Pakarntatai
Kālaiyil Mālaiyil Karuttuṭaṉāḷum
Ācārattuṭaṉ Aṅkam Tulakki
Nēca Muṭaṉoru Niṉaivatumāki
Kantar Caṣṭi Kavaca Mitaṉaic
Cintai Kalaṅkātu Tiyāṉippavarkaḷ
Orunāḷ Muppattāṟuru Koṇṭu
Ōtiyē Cepittu Ukantu Nīṟaṇiya
Aṣṭa Tikkuḷḷōr Aṭaṅkalum Vacamāy
Ticai Maṉṉar Eṇmar Cērntaṅku Aruḷuvar
Māṟṟava Rallām Vantu Vaṇaṅkuvar
Navakōḷ Makiḻntu Naṉmaiyaḷittiṭum
Navamataṉ Eṉavum Nalleḻil Peṟuvar
Enta Nāḷumīreṭṭāy Vāḻvar
Kantar Kai Vēlām Kavacattaṭiyai
Vaḻiyāy Kāṇa Meyyāy Viḷaṅkum
Viḻiyāṟ Kāṇa Veruṇṭiṭum Pēykaḷ
Pollātavaraip Poṭippoṭiyākkum
Nallōr Niṉaivil Naṭaṉam Puriyum
Carvacatturu Caṅkārattaṭi
Aṟinteṉatuḷḷam Aṣṭalekcumikaḷil
Vīralaṭcumikku Viruntuṇavāka
Cūrapatmāvait Tuṇittakaiyataṉāl
Irupattēḻvarkku Uvantamutaḷitta
Kuruparaṉ Paḻaṉik Kuṉṟiṉilirukkum
Ciṉṉak Kuḻantai Cēvaṭi Pōṟṟi
Eṉait Taṭuttāṭ Koḷ Eṉṟaṉa Tuḷḷam
Mēviya Vaṭivuṟum Vēlavā Pōṟṟi
Tēvarkaḷ Cēṉāpatiyē Pōṟṟi
Kuṟa Makaḷ Maṉa Makiḻ Kōvē Pōṟṟi
Tiṟamiku Tivviya Tēkā Pōṟṟi
Iṭumpāyutaṉē Iṭumpā Pōṟṟi
Kaṭampā Pōṟṟi Kantā Pōṟṟi
Veṭci Puṉaiyum Vēlē Pōṟṟi
Uyarkiri Kaṉakacapaikkōr Aracē
Mayil Naṭamiṭuvōy Malaraṭi Caraṇam
Caraṇam Caraṇam Caravaṇapava’ōm
Caraṇam Caraṇam Caṇmukā Caraṇam..!
Also Read: Chakkulathukavu Devi Temple, Timings, History, Travel Guide and How to reach
Kandha Sasti Kavasam Tamil Lyrics
துதிப்போர்க்கு வல்வினைபோம், துன்பம்போம்; நெஞ்சில்
பதிப்போர்க்குச் செல்வம் பலித்துக் – கதித்து ஓங்கும்;
நிஷ்டையுங் கைகூடும்; நிமலர் அருள் கந்தர்
சஷ்டி கவசந்தனை.
அமரர் இடர் தீர அமரம் புரிந்த
குமரன் அடி நெஞ்சே குறி..
சஷ்டியை நோக்கச் சரவணபவனார்
சிஷ்டருக்குதவும் செங்கதிர் வேலோன்
பாதம் இரண்டில் பன்மணிச் சதங்கை
கீதம் பாடக் கிண்கிணியாட
மையல் நடம் செய்யும் மயில்வாகனனார்
கையில் வேலால் எனைக் காக்கவென் றுவந்து
வர வர வேலாயுதனார் வருக
வருக வருக மயிலோன் வருக
இந்திரன் முதலாய் எண்டிசை போற்ற
மந்திர வடிவேல் வருக வருக
வாசவன் மருகா வருக வருக
நேசக் குறமகள் நினைவோன் வருக
ஆறுமுகம் படைத்த ஐயா வருக
நீறிடும் வேலவன் நித்தம் வருக
சிரகிரி வேலவன் சீக்கிரம் வருக
சரவணபவனார் சடுதியில் வருக
ரகணபவச ரரரர ரரர
ரிகண பவச ரிரிரி ரிரிரி
விணபவ சரவண வீராநமோ நம
நிபவ சரவண நிற நிற நிறென்
வசர ஹணபவ வருக வருக
அசுரர் குடிகெடுத்த ஐயா வருக
என்னையாளும் இளையோன் கையில்
பன்னிரண்டாயுதம் பாசங்குசமும்
பரந்த விழிகள் பன்னிர ண்டிலங்க
விரைந்தென்னைக் காக்க வேலோன் வருக
ஐயம் கிலியும் அடைவுடன் சௌவும்
உய்யொளி சௌவும் உயிரையும் கிலியும்
கிலியும் சௌவும் கிளரொளி யையும்
நிலைபெற் றென் முன் நித்தமும் ஒளிரும்
சண்முகன் நீயும் தனியொளி யொவ்வும்
குண்டலியாம் சிவகுகன் தினம் வருக
ஆறுமுகமும் அணிமுடியாறும்
நீறிடு நெற்றியும் நீண்ட புருவமும்
பன்னிரு கண்ணும் பவளச் செவ்வாயும்
நன்னெறி நெற்றியில் நவமணிச் சுட்டியும்
ஈராறு செவியில் இலங்கு குண்டலமும்
ஆறிரு திண்புயத் தழகிய மார்பில்
பல்பூஷணமும் பதக்கமும் தரித்து
நன்மணி பூண்ட நவரத்தினமாலையும்
முப்புரி நூலும் முத்தணி மார்பும்
செப்பழகுடைய திருவயிறுந்தியும்
துவண்ட மருங்கில் சுடரொளிப்பட்டும்
நவரத்தினம் பதித்த நற்சீராவும்
இருதொடை யழகும் இணைமுழந்தாளும்
திருவடியதனில் சிலம்பொலி முழங்க
செககண செககண செககண செகண
மொக மொக மொகமொக மொக மொக மொகென
நகநக நகநக நகநக நகென
டிகுகுண டிகுகுண டிகுகுண டிகுண
ரரரர ரரரர ரரரர ரரர
ரிரிரிரி ரிரிரிரி ரிரிரிரி ரிரிரி
டுடுடுடு டுடுடு டுடுடுடு டுடுடு
டகு டகு டிகு டிகு டங்கு டிங்குகு
விந்து விந்து மயிலோன் விந்து
முந்து முந்து முருகவேள் முந்து
என்றனை யாளும் ஏரகச் செல்வ
மைந்தன் வேண்டும் வரமகிழ்ந்துதவும்
லாலா லாலா லாலா வேசமும்
லீலா லீலா லீலா விநோதனென்றும்
உன் திருவடியை உறுதியென்றெண்ணும்
என் தலைவைத்துன் இணையடி காக்க
என்னுயிர்க்குயிராம் இறைவன் காக்க
பன்னிரு விழியால் பாலனைக் காக்க
அடியேன் வதனம் அழகுவேல் காக்க
பொடிபுனை நெற்றியைப் புனிதவேல் காக்க
கதிர்வேலிரண்டும் கண்ணினைக் காக்க
விதிசெவியிரண்டும் வேலவர் காக்க
நாசிகளிரண்டும் நல்வேல் காக்க
பேசிய வாய்தனைப் பெருவேல் காக்க
முப்பத்திருபல் முனைவேல் காக்க
செப்பிய நாவைச் செவ்வேல் காக்க
கன்னமிரண்டும் கதிர்வேல் காக்க
என்னிளங்கழுத்தை இனியவேல் காக்க
மார்பை ரத்தின வடிவேல் காக்க
சேரிள முலைமார் திருவேல் காக்க
வடிவேலிருதோள் வளம் பெறக்காக்க
பிடரிக ளிரண்டும் பெருவேல் காக்க
அழகுடன் முதுகை அருள்வேல் காக்க
பழுபதினாறும் பருவேல் காக்க
வெற்றிவேல் வயிற்றை விளங்கவே காக்க
சிற்றிடையழகுற செவ்வேல் காக்க
நாணாங் கயிற்றை நல்வேல் காக்க
ஆண் குறியிரண்டும் அயில் வேல் காக்க
பிட்ட மிரண்டும் பெருவேல் காக்க
வட்டக் குதத்தை வல்வேல் காக்க
பணைத்தொடை யிரண்டும் பருவேல் காக்க
கணைக்கால் முழந்தாள் கதிர்வேல் காக்க
ஐவிரலடியினை அருள் வேல் காக்க
கை களிரண்டும் கருணை வேல் காக்க
முன் கையிரண்டும் முரண்வேல் காக்க
பின்கை யிரண்டும் பின்னவள் இரக்க
நாவிற் சரஸ்வதி நற்றுணையாக
நாபிக் கமலம் நல்வேல் காக்க
முப்பால் நாடியை முனை வேல் காக்க
எப்பொழு தும்மெனை எதிர்வேல் காக்க
அடியேன் வசனம் அசைவுள நேரம்
கடுகவே வந்து கனகவேல் காக்க
வரும்பகல் தன்னில் வஜ்ரவேல் காக்க
அரையிருள் தன்னில் அணையவேல் காக்க
ஏமத்தில் சாமத்தில் எதிர்வேல் காக்க
தாமதம் நீக்கி சதுர்வேல் காக்க
காக்க காக்க கனகவேல் காக்க
நோக்க நோக்க நொடியினில் நோக்க
தாக்க தாக்க தடையறத் தாக்க
பார்க்க பார்க்க பாவம் பொடிபட
பில்லி சூனியம் பெரும்பகை அகல
வல்ல பூதம் வலாட்டிகப் பேய்கள்
அல்லல் படுத்தும் அடங்கா முனியும்
பிள்ளைகள் தின்னும் புழங்கடை முனியும்
கொள்ளிவாற் பேய்களும் குறளைப் பேய்களும்
பெண்களைத் தொடரும் பிரம்மராட்ச தரும்
அடியனைக் கண்டால் அலறிக கலங்கிட
இரிசி காட்டேரி இத்துன்ப சேனையும்
எல்லிலு மிருட்டிரும் எதிர்ப்படு மன்னரும்
கனபூசை கொள்ளும் காளியோட னைவரும்
விட்டாங்காரரும் மிகுபல பேய்களும்
தண்டியக் காரரும் சண்டாளர்களும்
என் பெயர் சொல்லவும் இடி விழுந்தோடிட
ஆனையடியினில் அரும்பாவைகளும்
பூனை மயிரும் பிள்ளைகளென்பும்
நகமும் மயிரும் நீண்முடி மண்டையும்
பாவைகளுடனே பலகலசத்துடன்
மனையிற் புதைத்த வஞ்சனை தனையும்
ஒட்டியப் பாவையும் ஒட்டியச் செருக்கும்
காசும் பணமும் காவுடன் சோறும்
ஓதுமஞ் சனமும் ஒருவழிப்போக்கும்
அடியனைக் கண்டால் அலைந்து குலைந்திட
மாற்றார் வஞ்சகர் வந்து வணங்கிட
காலதூ தாள்ளெனைக் கண்டால் கலங்கிட
அஞ்சி நடுங்கிட அரண்டு புரண்டிட
வாய் விட்டலறி மதிகெட்டோடப்
படியினில் முட்டப் பாசக் கயிற்றால்
கட்டுடனங்கம் கதறிடக் கட்டு
கட்டியுருட்டு கால் கை முறியக்
கட்டு கட்டு கதறிடக் கட்டு
முட்டு முட்டு விழிகள் பிதுங்கிட
செக்கு செக்கு செதில் செதிலாக
சொக்கு சொக்கு சூர்ப்பகைச் சொக்கு
குத்து குத்து கூர் வடிவேலால்
பற்று பற்று பகலவன் தணலெரி
தணலெரி தணலெரி தணலதுவாக
விடு விடு வேலை வெருண்டது ஓட
புலியும் நரியும் புன்னரி நாயும்
எலியும் கரடியும் இனித்தொடர்ந்தோட
தேளும் பாம்பும் செய்யான் பூரான்
கடிவிட விஷங்கள் கடித்துயரங்கம்
ஏறிய விஷங்கள் எளிதினில் இறங்க
ஒளிப்புஞ் சுழுக்கும் ஒருதலை நோயும்
வாதம் சயித்தியம் வலிப்பு பித்தம்
சூலை சயம் குன்மம் சொக்குச் சிரங்கு
குடைச்சல் சிலந்தி குடல்விப் பிhதி
பக்கப்பிளவை படர்தொடை வாழை
கடுவன் படுவன் கைத்தாள் சிலந்தி
பற்குத்தரணை பருஅரையாப்பும்
எல்லாப் பிணியும் என்றனைக் கண்டால்
நில்லாதோட நீயெனக்கு அருள்வாய்
ஈரேழுலகமும் எனக்குறவாக
ஆணும் பெண்ணும் அனைவரும் எ னக்காய்
மண்ணாள் அரசரும் மகிழ்ந்துறவாக
உன்னைத் துதிக்க உன்திருநாமம்
சரவணபவனே சைலொளிபவனே
திரிபுரபவனே திகழொளிபவனே
பரிபுரபவனே பவமொழிபவனே
அரிதிருமுருகா அமராபதியைக்
காத்துத் தேவர்கள் கடும் சிறை விடுத்தாய்
கந்தா குகனே கதிர்வேலவனே
கார்த்திகை மைந்தா கடம்பா கடம்பனை
இடும்பனை அழித்த இனியவேல் முருகா
தணிகாசலனே சங்கரன் புதல்வா
கதிர்கா மத்துறை கதிர்வேல் முருகா
பழநிப் பதிவாள் பாலகுமரா
ஆவினன் குடிவாள் அழகிய வேலா
செந்தின்மா மலையுறும் செங்கல் வராயா
சமரா புரிவாழ் சண்முகத்தரசே
காரார் குழலாள் கலைமகள் நன்றாய்
என்னா விருக்க யானுனைப் பாட
எனைத் தொடர்ந்திருக்கும் எந்தை முருகனைப்
பாடினே னாடினேன் பரவசமாக
ஆடினே னாடினேன் ஆவினன் பூதியை
நேசமுடன் யான் நெற்றியில் அணியப்
பாச வினைகள் பற்றது நீங்கி
உன்பதம் பெறவே உன்னருளாக
அன்புடனிரஷி அன்னமும் சொன்னமும்
மெத்த மெத்தாக வேலா யுதனார்
சித்தி பெற்றடியேன் சிறப்புடன் வாழ்க
வாழ்க வாழ்க மயிலோன் வாழ்க
வாழ்க வாழ்க வடிவேல் வாழ்க
வாழ்க வாழ்க மலைக்குரு வாழ்க
வாழ்க வாழ்க மலைக்குறமகளுடன்
வாழ்க வாழ்க வாரணத்துவசம்
வாழ்க வாழ்க என் வறுமைகள் நீங்க
எத்தனை குறைகள் எத்தனை பிழைகள்
எத்தனை யடியேன் எத்தனை செயினும்
பெற்றவன் நீகுரு பொறுப்பதுன் கடன்
பெற்றவள் குறமகள் பெற்றவளாமே
பிள்ளையென் றன்பாய்ப் பிரியமளித்து
மைந்தனென் மீதுன் மனமகிழ்ந் தருளித்
தஞ்சமென்றடியார் தழைத்திட வருள் செய்
கந்தசஷ்டி கவசம் விரும்பிய
பாலன் தேவராயன் பகர்ந்ததை
காலையில் மாலையில் கருத்துடனாளும்
ஆசாரத்துடன் அங்கம் துலக்கி
நேச முடனொரு நினைவதுமாகி
கந்தர் சஷ்டி கவச மிதனைச்
சிந்தை கலங்காது தியானிப்பவர்கள்
ஒருநாள் முப்பத்தாறுரு கொண்டு
ஓதியே செபித்து உகந்து நீறணிய
அஷ்ட திக்குள்ளோர் அடங்கலும் வசமாய்
திசை மன்னர் எண்மர் சேர்ந்தங்கு அருளுவர்
மாற்றவ ரல்லாம் வந்து வணங்குவர்
நவகோள் மகிழ்ந்து நன்மையளித்திடும்
நவமதன் எனவும் நல்லெழில் பெறுவர்
எந்த நாளுமீரெட்டாய் வாழ்வர்
கந்தர் கை வேலாம் கவசத்தடியை
வழியாய் காண மெய்யாய் விளங்கும்
விழியாற் காண வெருண்டிடும் பேய்கள்
பொல்லாதவரைப் பொடிப்பொடியாக்கும்
நல்லோர் நினைவில் நடனம் புரியும்
சர்வசத்துரு சங்காரத்தடி
அறிந்தெனதுள்ளம் அஷ்டலெக்சுமிகளில்
வீரலட்சுமிக்கு விருந்துணவாக
சூரபத்மாவைத் துணித்தகையதனால்
இருபத்தேழ்வர்க்கு உவந்தமுதளித்த
குருபரன் பழனிக் குன்றினிலிருக்கும்
சின்னக் குழந்தை சேவடி போற்றி
எனைத் தடுத்தாட் கொள் என்றன துள்ளம்
மேவிய வடிவுறும் வேலவா போற்றி
தேவர்கள் சேனாபதியே போற்றி
குற மகள் மன மகிழ் கோவே போற்றி
திறமிகு திவ்விய தேகா போற்றி
இடும்பாயுதனே இடும்பா போற்றி
கடம்பா போற்றி கந்தா போற்றி
வெட்சி புனையும் வேலே போற்றி
உயர்கிரி கனகசபைக்கோர் அரசே
மயில் நடமிடுவோய் மலரடி சரணம்
சரணம் சரணம் சரவணபவஓம்
சரணம் சரணம் சண்முகா சரணம்..!